เที่ยวปราสาท อาบออนเซน


“คิวชู” ภูมิภาคฝั่งตะวันตกของประเทศญี่ปุ่นอุดมไปด้วย ธรรมชาติสวย แหล่งออนเซนธรรมชาติ และมีปราสาทงามที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ที่จริงคิวชูมีที่ให้เที่ยวเพียบ แต่วันนี้แนะนำ 2 ไฮไลต์ให้คุณได้สัมผัสความเป็น “คิวชู” อย่างเต็มๆ

                                                                                  

ปราสาทคุมะโมโตะอยู่ใจกลางเมืองคุมะโมโตะ เป็นปราสาทเก่าแก่สร้างขึ้น ในช่วงศตวรรษที่ 17 และเป็นปราสาทใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ในอาณาบริเวณของปราสาทมีพันธุ์ไม้สวยๆ และ ต้นซากุระมากถึง 800 ต้นอยู่รายรอบหลังเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2559 โลกตกตะลึงเมื่อปราสาทนี้ได้รับความเสียหาย ภาพความยิ่งใหญ่ของปราสาทในอดีตได้พังทลายลง สร้างความรู้สึกเศร้าและเสียดายให้กับผู้คนที่เคยมาเยี่ยมเยือน

แต่ในโชคร้ายยังมีโชคดีอยู่บ้าง เพราะยังมีโครงสร้างเหลือตั้งตระหง่านให้เห็น และด้วยจิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่นที่ไม่ถอดใจกับเรื่องใดง่ายๆ ชาวเมืองคุมะโมโตะจึงเริ่มซ่อมแซมปราสาทคุมะโมโตะขึ้นใหม่อีกครั้ง ทำงานอย่างละเอียด คาดว่าต้องใช้เวลาเกือบ 20 ปี ปราสาทจึงจะกลับมาสวยดังเดิมแต่ระหว่างนี้มีข่าวดี ปีหน้า.. ปราสาทคุมะโมโตะสามารถเปิดให้เข้าชมได้บางส่วน และเพลิดเพลินกับบรรยากาศรายรอบที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านของฝาก และพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ได้รับความเสียหาย เข้าชมและเลือกช้อปของฝากเก๋ๆ ได้ตามปกติที่สำคัญย้ำๆ กันเลย ซื้อของที่นี่สามารถคืนภาษีได้ด้วยจ้า!!

                  

หมู่บ้านคุโรคาวะ ออนเซน (Kurokawa Onsen) เป็นหมู่บ้านออนเซนธรรมชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น วิวงามตลอดปี แต่ต่างสไตล์ในแต่ละฤดูกาล แม้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ แต่อุดมด้วยออนเซนมากถึง 24 แห่ง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติงามจับใจ “หมู่บ้านคุโรคาวะ ออนเซน” อยู่ในจังหวัดโออิตะ ซึ่งเป็น เมืองตากอากาศที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาพักผ่อน แล้วแช่ออนเซนกันสบายใจ แวะเที่ยวที่นี่.. สุดฟินอิ่มใจมากๆ เดินเที่ยวได้ทั้งวัน เขาคิดค่าบริการแช่ออนเซนต่อ 1 วัน ราคา 1,300 เยน ราคานี้คุณสามารถแช่ออนเซนได้ทั้ง 24 แห่ง (แต่ไม่สามารถใช้บริการออนเซนแบบส่วนตัว) สำหรับสาวๆ ก็มีบ่อออนเซนเพื่อผิวสวย และถ้าต้องการดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำในหมู่บ้านก็มีโรงแรมที่พักและเรียวกังให้เลือกหลายแห่งแช่ออนเซนในหมู่บ้านนี้ คุณจะปลื้มปริ่มกับธรรมชาติร่างกายและจิตใจผ่อนคลายสุดๆ ยิ่งถ้าเทเวลาให้ที่นี่เต็มๆ พักสัก 1 คืน ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด รับรองคุณจะหลงรักที่นี่อย่างถอนตัวไม่ขึ้น


ขอบคุณข้อมูล

• การท่องเที่ยวญี่ปุ่น
www.jnto.go.jp

• สมาคมการท่องเที่ยวช้อปปิ้งญี่ปุ่น
http://japanshopping.org/  และ http://jsto.or.jp/ 

• JTB Communication Design
http://www.jtbcom.co.jp/

• บริษัทไทยอินชู
www.takoyakiteam.com 

Topics:
Share: