ทตโตริ.. ที่น่าทึ่ง จากสะพานข้ามทะเลสาบ ถึง ทะเลทรายญี่ปุ่น

ความน่าทึ่งเริ่มต้นที่สะพานข้ามทะเลสาบนาคาอุมิ ที่มีชื่อว่า “สะพานอิชิมา โอฮาชิ” (Eshima Ohashi Bridge) ที่เชื่อมระหว่างเขตมาซูอิ กับ ทตโตริ เป็นสะพานใหญ่อันดับ 3 ของโลก ความสูงเท่าตึก 80 ชั้น ใครต่อใครเห็นแล้วอุทาน.. ว้าววว เป็นไปได้อย่างไรนี่!!

อีกหนึ่งความไม่น่าเชื่อ.. ที่นี่ไม่ใช่ทะเลทรายซาฮาร่า​ แต่เป็นทะเลทรายในญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นก็มีแหล่งท่องเที่ยวทะเลทราย แถมมี "อูฐน่ารัก" ให้ขึ้นนั่งวนไปบนผืนทรายนิ่ม และเป็นทะเลทรายในเมืองที่ไม่ร้อน ตลอดปีอุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศา ได้ขี่อูฐในทะเลทรายที่อากาศเย็นสบาย บวกหลายกิจกรรมสนุก เช่น “แซนด์บอร์ด” (Sandboarding) ให้คุณลื่นสไลด์ไปตามเนินทราย, ร่มร่อน (Paragliding) ฯลฯ

เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes) มีความกว้างจากด้านตะวันออกไปตะวันตกประมาณ 16 กิโลเมตร!!  และมีระยะทางทางเหนือไปถึงใต้ 2.4 กิโลเมตร!! โดยมีสันทรายเป็นริ้วเล็กๆ เรียงร้อยเป็นแถวสวยงาม เปลี่ยนแปลงรูปร่างไปตามแรงสบัดของสายลม

ทะเลทรายกว้างใหญ่นี้เป็นสีสันที่ตัดกันกับสีน้ำทะเลและขอบฟ้าชายฝั่งอุราโดเมะ ชายฝั่งทะเลที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดของญี่ปุ่น ช่วงปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน ดอกรัคเคียวจะบานสะพรั่งเต็มทั่วบริเวณ ดูราวกับพรมสีม่วงแดง พอถึงฤดูหนาวมีหิมะตก

เที่ยวเนินทรายทตโตริ ความสะดวกมีครบเกินกว่าคุณจะคาดคิด..

เริ่มจาก.. ลานจอดรถของเนินทรายทตโตริ มีให้บริการเช่ารองเท้าบู๊ตยาง สลิปเปอร์ และบริการที่สำหรับล้างเท้า!!

.. คุณสามารถนำรถเข็นเข้ามาชมทิวทัศน์เนินทรายได้ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้บริการทุกประเภท ในสไตล์ Barrier Free” จากลานจอดรถของเนินทรายทตโตริจนถึงทางเข้าเนินทราย มีทางลาดไม้ นำวีลแชร์ หรือรถเข็นเด็กเข้าชมวิวทิวทัศน์ได้

.. บนเนินทราย คุณเลือกได้ จะขี่อูฐที่เดินนวยนาดชมทิวทัศน์เนินทราย แล้วถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หรือจะชมวิวทิวทัศน์โดยรอบด้วยการขึ้นลิฟต์ไปบนทางเข้าของสันทรายสูงก็ได้เช่นกัน

ความที่บนเนินทรายไร้ซึ่งสิ่งกีดขวาง เช่น ต้นไม้ หิน ทำให้เป็นที่นิยมของคนชอบกีฬาทางอากาศอย่าง “ร่มร่อน” อีกด้วย แต่คนที่มาเที่ยวนิยมเล่น “แซนด์บอร์ด” หรือกระดานทราย เพราะไม่ว่าจะเป็นคนที่ไม่เคยเล่นมาก่อน หรือเป็นมือโปร ก็สนุกไปกับแซนด์บอร์ดได้

ช่วงที่เราเดินทาง อุณหภูมิ 10-18 องศา พอขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของเนินทราย..หนาวเลย

  

อีกหนึ่งความเก๋ของทะเลทรายทตโตริ คือ เป็นทะเลทรายแห่งเดียวในโลกที่มีการจัดแสดงงานศิลปะแกะสลักที่ใช้วัตถุดิบจากทราย โดยทุกปีจะมีการเปลี่ยนหัวข้อของการจัดแสดง และเปิดแสดงตั้งแต่เดือนเมษายน - เดือนมกราคมของปีถัดไป

คุณจึเอ็น คัทสึฮิโกะ ผู้มีผลงานด้านการแกะสลักทรายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งยังได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน "คนญี่ปุ่น 100 คนที่ได้รับการยกย่องจากโลก" เป็นโปรดิวเซอร์นำผลงานการแกะสลักทรายระดับสูงของโลกมาจัดแสดง และเมื่อถึงยามค่ำมี “Light up” นำแสงสีมาร่วมจัดแสดงขับเน้นความงามของประติมากรรมทรายให้งามแตกต่างจากแสงกลางวัน

      

     

งานศิลปะทรายเป็นงานที่ได้รับการแกะสลักอย่างละเอียดและประณีต ขณะเดียวกันก็อาจพังทลายได้ง่าย จึงชื่นชมได้ในเวลาและสถานที่จำกัด แต่นี่ล่ะ เป็นเสน่ห์ของศิลปะที่สร้างขึ้นจากเม็ดทราย

ขอขอบคุณ

บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด

https://www.qetour.com/

Call Center: 1606

Share: