“โอซุลล็อค” ไร่ชาบนเกาะมรดกโลก

 

ที่นี่คือโอซุลล็อค” (O'Sulloc Green Tea Farm) เป็นไร่ชาแห่งเกาะเจจู (Jeju Island) และครองอันดับไร่ชาที่ใหญที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ เนื้อที่กว่า 528,000 ตารางเมตร

แต่ความกว้างใหญ่ไพศาลคงไม่สำคัญเท่ากับการเป็นทำเลปลูกชาชั้นยอด เพราะมีแสงแดดพอเหมาะ จึงผลิตใบชาได้คุณภาพสูง บวกด้วยบรรยากาศสวยๆ ของ “ไร่ชาโอซุลล็อค” ที่ปลูกอยู่บนเนิน ใครมาถึงเป็นต้องถ่ายรูปกันรัวๆ

ไม่ได้มีแต่ “ไร่ชา” แต่ที่นี่ต่อยอดเส้นทาง “ใบชา” ให้ยิ่งใหญ่มากขึ้นได้อีก จับมาแปรรูปเป็นสารพัดผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม ไอศครีม ขนม เบเกอรี่ ไปจนถึงเครื่องสำอางชั้นยอด!! ดังนั้นมาแล้วต้องเดินชมให้ทั่ว อย่าแค่เพลินใจที่ไร่ชา ต้องแวะเข้า พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค (O'sulloc Tea Museum) ที่จัดแสดงทุกเรื่องราวของชา

ในพิพิธภัณฑ์ มีให้ชมทั้งชาเขียวท้องถิ่น ชาพื้นบ้าน การผลิตใบชา สารพัดผลิตภัณฑ์จากชารสชาติต่างๆ มากมาย และมีร้านอาหาร คาเฟ่ ให้แวะอร่อยชิลล์ๆ กับอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอร่อยจากชา ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของไร่ชา

เรียกว่า ที่นี่มีแต่ “ชา” !!  และ.. เตรียมตังค์มาช้อปเลยจ้า ของฝากมีสารพัด ทั้งสินค้าและเครื่องสำอางชั้นยอดจากชา

 

พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลล็อค มาเที่ยวได้ตลอดปี ช่วงไฮซีซั่นของไร่ชา คือ ฤดูใบไม้ผลิ นักท่องเที่ยวจะมากันชมบรรยากาศสวยของไร่ชากันเยอะมาก

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี

โทรศัพท์ 02-611-2731~3

http://kto.or.th/

Share: