อลังการ..โตเกียวดิสนีย์แลนด์ อิเล็กทริเคิลพาเหรด ดรีมไลทส์

เครดิตภาพ: คณาธิศ ศรีหิรัญเดช

 

ค่ำคืนนี้.. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ อลังการงามยิ่ง

 

ความสนุกของที่นี่มีตั้งแต่เช้าจรดค่ำ..

ยามเย็น ท่ามกลางท้องฟ้ามืด สีสันตระการตาก็มาเยือน พาเหรดยามค่ำเคลื่อนขบวนมาตามเส้นทางพาร์คไวด์ เหล่าดาวดังของดิสนีย์อยู่ท่ามกลางไฟประดับที่สวยงามและเสียงเพลงคึกคัก

 

เรียกอลังการแห่งค่ำคืนนี้ว่า “โตเกียวดิสนีย์แลนด์ อิเล็กทริเคิลพาเหรด ดรีมไลทส์” (Tokyo Disneyland Electrical Parade Dreamlights) เป็นขบวนรถพาเหรดกลางแจ้ง มีขบวนรถ 5 คัน ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนอยู่เสมอให้ตื่นตามากยิ่งขึ้น

ขบวนพาเหรดโฉมล่าสุดจึงอลังการกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ โดยช่วงนี้มี “รถพาเหรดปราสาทน้ำแข็งของอันนา และ เอลซ่า” จากภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง “ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” มาปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในขบวนพาเหรดยามค่ำคืน

 

 

รวมทั้งรถพาเหรดจากภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง “ซินเดอเรลล่า” ก็มาปรากฏตัวด้วยลุ๊คใหม่!

และครั้งนี้ รถพาเหรด “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” กลับมาร่วมขบวนอีกครั้งในเวอร์ชั่นใหม่ที่ระยิบระยับด้วยแสงไฟ LED เจิดจ้าอลังการยิ่งขึ้นกว่าเดิม.. รวมทั้ง “อะลาดิน”, “ทอย สตอรี่” ฯลฯ และดาวเด่นจากค่ายดิสนีย์อีกมากก็รวมพลร่วมขบวนมาด้วย 

ถามว่า.. พาเหรดนี้ดึกเกินไปไหมสำหรับเด็กๆ? เราว่า.. ไม่นะ อย่างในช่วงเดือนกันยายน จะเริ่มขบวนพาเหรดประมาณ 19.30 น. (เขาปรับเปลี่ยนเวลาตามช่วงท้องฟ้ามืดของฤดูหนาว ฤดูร้อน ที่ต่างกันเล็กน้อย)

อันที่จริง “โตเกียวดิสนีย์แลนด์” (Tokyo Disneyland) เป็นครึ่งหนึ่งของอาณาจักร “โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท” (Tokyo Disney Resort) อีกครึ่งคือ“โตเกียวดิสนีย์ซี” (Tokyo DisneySea) บวกด้วยโรงแรมที่พัก ศูนย์การค้า ภัตตาคาร ร้านอาหาร โรงภาพยนต์ ฯลฯ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในพื้นที่ 115 เอเคอร์ ในเมืองอุระยะซุ (Urayasu) จังหวัดชิบะ (Chiba)           

อาณาจักรใหญ่ไพศาลขนาดนี้ไม่ต้องห่วงว่าจะเดินจนเดี้ยง เพราะมีรถไฟโมโนเรลให้คุณใช้เดินทางภายในอาณาจักรนี้ ซึ่งมีสีสันความสนุกตลอดวันจากเช้าจรดค่ำ

เครดิตภาพ: คณาธิศ ศรีหิรัญเดช

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.tokyodisneyresort.jp/th/tdl/

Share: