5 โลเคชั่นชิคๆ พาหวานใจเที่ยว (2) Dune Safari

 

ประเทศ “กาตาร์” เป็นอีกโลเคชั่นสุดชิค ของทริปควงแขนหวานใจเที่ยวแบบสนุก มันส์ ฮา

แต่แอบซ่อนโมเม้นต์หวานๆ แซมเป็นระยะๆ 

 

เพราะที่นี่คุณจะได้สนุกกับ “Dune Safari“ ตะลุยเนินทรายไปถึงสุดปลายขอบทะเลทราย ซึ่งมหัศจรรย์มากเพราะมีความฉ่ำใจของ “ทะเล” รออยู่ปลายทาง

 

 

ส่วนเรื่องที่พัก ถ้าชอบหรูก็ไม่ต้องห่วง เพราะกาตาร์เป็นเมืองเศรษฐี โรงแรมระดับ 5 ดาวมีให้เลือกเพียบ 

 

        

 

การสนุกผจญภัยกับ “Dune Safari“.. เมื่อรถสี่ล้อแรงดีเร่งเครื่องมาถึงริมทะเลทราย ต้องจอดปล่อยลมยางออกให้ยางอ่อน เพื่อให้เหมาะกับการยึดทรงตัวในทะเลทรายได้อย่างปลอดภัย..นี่เป็นเทคนิคก่อนลุยทุ่งทะเลทราย

 

              

  

 

รถจะพาเราสอง.หรือหมู่คณะ วิ่งขึ้นลงเนินสูงต่ำ พาขึ้นไปถึงเนินทรายสูงสุด จากนั้นพุ่งทิ้งตัวลงจากหน้าผาทราย ไต่ลงจากเนินทรายสูงราวภูเขาหน้าผา

ขึ้นนั่งในรถกันละ... พร้อมนะจ๊ะทุกคน..

3..2..1.. ความมันส์พลันบังเกิด ทันทีที่คุณไกด์สั่งให้รถดิ่งลงจากเหวเนินทราย เสียงกรีดร้องลั่นรถ

นี่เป็นกรี๊ดแรกที่แต่ละคนปล่อยพลังกันออกมา แล้วตามมาด้วยอีกหลายๆ กรี๊ด ประสานเสียงพร้อมเพรียงไม่น่าเชื่อ..

 

ความตื่นเต้นสุดๆ เป็นชื่อเสียงความสนุกในการผจญภัยเนินทรายกาตาร์ จังหวะที่รถพุ่งลงเนินทราย แล้วทะยานขึ้นเนินสูง เมื่อพ้นเนินก็พุ่งตัวลงอีก เนินแล้วเนินเล่าที่รถต้องเร่งเครื่อง สะบัดขึ้น-ลง.. ธรรมชาติสร้างธีมพาร์คได้ยอดเยี่ยมมาก

 

 

ความชิคของ “ทะเลทรายกาตาร์” คือ เป็นทะเลทรายที่มีน้ำทะเลเข้ามาอยู่กลางทะเลทราย!!  ปรากฏการณ์นี้ เรียกว่า “Inland Sea” ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งในโลก  องค์การยูเนสโก ถึงกับประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้

 

เมื่อรถพาตะลุยพ้นเนินทรายสูงๆ ต่ำๆ กรี๊ดกันไปหลายรอบ ก็เริ่มเห็นน้ำทะเลสีฟ้าอยู่ไกลลิบๆ

 

 

ที่สุดเราก็มาถึงจุดที่น้ำทะเลเข้ามาในทะเลทราย จุดนี้เป็นชายแดนประเทศกาตาร์ที่ติดประเทศซาอุดิอาระเบีย แค่มองข้ามน้ำทะเลไปสุดสายตา ฝั่งตรงข้ามเป็นประเทศซาอุดิอาระเบียแล้ว

 

พอเห็นน้ำทะเล ทิ้งรถกันเลยจ้า...โหมดร่าเริงโถมเข้าใส่ทุกคน

 

       

 

ผืนทรายประเทศกาตาร์มีค่ามาก ไม่ได้มีไว้แค่ให้ชาวโลกสนุกกับ “Dune Safari”  เพราะลึกลงไปมีแหล่งน้ำมันดิบที่สร้างรายได้มหาศาล

 

ว่ากันว่า บรรยากาศโรแมนติกที่สุดกลางทะเลทรายนี้คือ ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์สีทองค่อยๆ ทอแสงสุดท้ายของวันขณะยาตราลงสู่ขอบทะเลทรายกาตาร์ ก่อนจะตามมาด้วยแสงนวลของดวงจันทร์ และดาวระยิบบนฟ้า

 

 

อ้อ..ถ้าจะมาตะลุยทะเลทราย “Dune Safari” มีข้อควรระวัง  เพราะเขาไม่อนุญาตและไม่รับผิดชอบต่อผู้เป็นโรคหัวใจ ที่จะไปผจญภัยแบบซาฟารีเนินทรายอันน่าตื่นเต้นนี้

 

ขอขอบคุณ

Go Holidays

Sabaitrip

ConsortiumTrip

Qatar Airways

 

Topics:
Share: